Càri gà kiểu Việt Nam


Càri gà...chắc cả... tỉ năm rồi mới ăn món này . Hồi nhỏ mỗi lần có dịp ăn uống ở đâu hay trong gia đình đều có món này, mà hồi đó mình ko hảo lắm. Sau này tiếp xúc với món cà ri Thái lại thích hơn nên hầu như ko buồn nấu món này. Lần trước em có giới thiệu bịch bột càri này và bảo rất ngon kêu mình thử. Lần đầu tiên tự nấu món càri hương vị VN không ngờ nó ngon và ko nặng mùi như của Thái. Đến nỗi chồng thích luôn vì mấy lần trước mình nấu càri kiểu Thái thì chồng không ăn, chỉ mình và con gái ăn. Nhà trồng sả và cà rốt đem vào nấu thật thơm ngon. Bánh mì nướng ra ăn liền thật nóng hổi. Ai muốn nấu càri thì tìm hiệu này rất thơm ngon và không cay nữa, đậm chất Việt Nam. Mình ăn càri với bún hay bánh mì, anh xã ăn với cơm.
Mình nấu theo cách hướng dẫn ở đây .



Nguyên liệu:
- 900g thịt gà, chặt miếng vừa ăn
- 600g khoai tây; 200g cà rốt; 4 tép tỏi, băm nhỏ; 2 củ sả, cắt thành 5 khúc, đập dập; 3 lá nguyệt quế 100ml nước cốt dừa; Dầu để chiên; 10g đường; 750ml nước luộc gà; 750ml nước
Gia vị:
- 10g muối; 10g bột hành; 30g bột cà ri
Cách làm:
Bước 1: Cho muối, bột hành, bột cà ri vào gà, ướp trong 2-4 giờ.
Bước 2: Cắt khoai tây và cà rốt thành các khúc vừa rồi cho vào chiên hơi vàng.
Bước 3: Sau khi ướp, cho thịt gà vào chiên cho đến khi có màu vàng nâu, nhớ đặt phần da xuống trước.
- Thêm dầu nếu cần thiết.
- Sau khi chiên xong, cho gà ra để ráo dầu. Cho dầu vào trong một nồi để nhỏ lửa rồi cho hành vào xào cho đến khi mềm. Sau đó thêm tỏi vào xào cho đến khi thơm.
- Cho gà vào nồi với lá xả, lá nguyệt quế và đường.
Bước 4: Thêm nửa chỗ nước và nước chỗ nước luộc gà cho các nguyên liệu ngập nước hoàn toàn.
- Để lửa ở nhiệt độ cao đun cho đến khi nồi sôi rồi giảm lửa, đun sôi liu riu. Sau 5 phút nồi sôi, điều chỉnh gia vị cho phù hợp. Thêm muối, đường, bột cà ri nếu cần thiết.
- Thêm khoai tây và cà rốt, thêm nốt chỗ nước và nước luộc gà còn lại vào nồi.
- Vặn lửa lớn, đun sôi lại rồi giảm nhiệt, đun liu riu cho đến khi gà chín hoàn toàn, khoai tây và cà rốt mềm.
Thêm nước cốt dừa, sau đó đun sôi lại là tắt bếp.






Comments

  1. Chị ơi nếu chị không phiền chị có thể ghi lại dùm em công thức làm bánh mì VN được không ạ? bánh chị làm nhìn ngon quá, vỏ mỏng và giòn, :-)

    em làm thử vài lần theo 1 vài công thức nhưng vỏ cứng và ruột không được xốp. Em cám ơn chị nhiều lắm. (Em không có sách làm bánh của Trang nên nếu công thức từ sách của Trang, chị có thể ghi dùm em trên blog khi chị có thời gian không ạ) :-)

    em cám ơn chị nhiều lắm luôn chị ơi :-)

    Hân

    ReplyDelete
    Replies
    1. chào Hân, cảm ơn em đã ghé thăm blog của chị, để chị rảnh sẽ viết lại công thức làm bánh mì kiểu VN nhưng mà chị ko làm theo công thức của Savoury Days, chị làm theo công thức của chị Nguyễn Hải Hạnh , bảm đảm thành công luôn , chị cũng mới làm bánh mì VN gần đây thoe công thức này & hoàn toàn thành công, mấy lần trước thì công thức người khác mà cũng thất bại luôn nên ko làm lại cho đến khi thấy công thức của chị Hạnh.

      Delete

Post a Comment

Popular Posts