Bánh cay



Cuối tuần rồi có đợt gió lạnh tràn xuống Florida, thường hiếm thấy thời tiết như vậy trong những năm gần đây, hứa hẹn một mùa lạnh..teo sắp đến. 2 tuần liên tiếp thời tiết cực đẹp, lạnh vào buổi sáng & tối , không khí khô & không ẩm tí nào, đây chính là thời tiết lý tưởng cho dân Florida, trời thì nắng trong xanh không 1 bóng mây.
Thời tiết này lý tưởng cho mấy món chiên nóng & cay . Cách đây vài tuần có qua nhà chị Hằng http://phocao.wordpress.com/2014/10/26/hot-fritters-banh-cay/ chơi thì thấy chị ấy post món bánh cay mà mình cũng định làm. Khoai mì mua từ tuần trước chỉ kịp luộc 1 củ ăn sáng còn lại 2 củ nên mình quyết định làm món bánh cay. Lần này mình làm theo công thức chị ấy là không có đậu xanh. Chị Hằng cho em copy công thức của chị & chỉnh sửa chút xíu nhe chị, em cảm ơn chị nhiều.

Nguyên liệu:

2 củ khoai mì tươi ngâm nước trước 4 tiếng hoặc qua đêm hoặc theo chị Hằng là dùng 2/3 gói khoai mì bào sẵn, đông đá bán ở chợ á đông
1 muỗng cafê bột nghệ
1 muỗng cafê bột nêm gà
1 muỗng canh bột mì
1 muỗng canh bột gạo
1/2 muỗng cafê đường
1/2 muỗng cafê ớt bột
hành lá băm nhuyễn, tôi dùng cỡ 3 muỗng canh
1/2 trái ớt tươi băm nhuyễn, tùy ý không muốn thì không bỏ vô

Dầu để chiên
Mài khoai mì cho nhuyễn, mình dùng đồ bào cheese. Sau đó trộn hết tất cả các nguyên liệu và gia vị trên vào cho đều, vặn dầu chiên cho nóng lên xong múc từng muỗng nhỏ hỗn hợp bỏ vô chảo. Khi dầu nóng thì vặn xuống medium để tránh bị khét bên ngoài & còn sống bên trong. Nếu đổ dầu nhiều ngập bánh thì sẽ nhanh hơn. Chiên cho đến khi mặt ngoài vừa vàng là vớt ra để tránh bị khét . Mình đem bánh này cho 1 cô bạn Puerto Rico ở chỗ làm vì cô ấy nói hay dùng khoai mì trong bữa ăn như là side dish thế cho khoai tấy như người Mỹ ăn ,mình muốn cô ấy thử kiểu VN. Cô ấy thích quá chừng & khen ngon lia lịa & xin công thức để bắt chước làm . Lúc đem qua nhà cho cô ấy , ông xã cô ấy cũng đòi ăn thử mà cổ chỉ đưa đúng 1 miếng & không cho ổng ăn nữa vì ngon quá nên giành ăn hết trơn, thật là tức cười.

Comments

  1. Món này ăn ra sao vậy chị? quê em ko có món bánh này nên em ko biết và chưa ăn bao giờ luôn...Quê em củ khoai mì ( củ sắn) chỉ có luộc rồi ăn thôi chị...
    Florida đợt vừa rồi lạnh chị hen? em gọi điện về nghe Má em nói có 2 ngày lạnh nhưng bữa nay nắng ấm lại rồi...Bên em bữa nay lạnh teo rồi, ban đêm chỉ có 0,5 độ C thui, ban ngày thì tầm 7 độ C...Giờ em thèm về Florida đi biển quá hic hic

    ReplyDelete
    Replies
    1. món này là món ăn đường phố ở SG đó Sương, em chưa ăn thiệt hả? họ hay bán chung với khoai lang chiên. Bữa nào em làm thử đi , nó ăn bùi bùi, dẻo , thơm & cay , ngon lắm đó , ăn rồi ghiền luôn cho xem.

      Delete
    2. Dạ..em chưa ăn lần nào hết chị, nên hổng biết nó sa...Giờ nghe chị tả làm em muốn thử quá...Em nhớ có lần coi trên mạng, thấy có món chè củ sắn bào, em mần theo, nấu xong ăn thì cả 2 vợ chồng như muốn say vậy chị, nên thành ra lâu rồi em chưa làm món gì với củ sắn hết...Không biết lần này có nên mần theo chị không đây ..em nghe thơm và cay là em mê tại em thích các món cay mà hehe

      Delete
    3. vui vậy hihih, chị thì chưa ăn hay nấu chè củ sắn như em nói bao giờ . Thường thì chị hấp rồi chan nước dừa cho nhanh, hoặc làm món này hoặc bánh khoai mì nướng , hoặc nấu chè ba ba thôi . Nếu thích ăn cay thì món này ngon đó, làm cũng dễ , nên nhớ phải bỏ bột nghệ nghe em, món này không có bột nghệ thì mất cái ngon của nó , mà đừng bỏ quá tay sẽ nặng mùi hihihi

      Delete
    4. Dạ chị...để bữa nào em làm thử rồi sẽ báo cáo tình hình chị biết hehe

      Delete
  2. Trời ! xỉuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuu ! Món em thíttttttttttttttt ! Món em thítttttttttttttttttttttttt ! Tuổi thơ của emmmmmm đây mà ! Quá ngon ! quá hấp dẫn ! quá ... quá... ( hết nói được luôn ) Xỉu tiếpppp ! hi hi !

    ReplyDelete
    Replies
    1. haha, tỉnh lại chưa hay còn xỉu, ăn vài cái tỉnh lại nhe em hahaha...món em thít thì ra tay làm đi, ăn cho ngập mặt hahahha

      Delete
  3. Chị MAiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii ! Ăn bánh cay nữa hôngggg ! ha ha ! Ta nói ăn ngon tàn bạo chị ơi !

    em cảm ơn chị Lia lịa lần nữa ! ( hun cái chụt hí hí ! )

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hí hí qua nhà em đọc bài rồi, anh Thanh muốn ăn nữa mà e đâu có còn cho ảnh huống chi là chị. Giờ đứng khoanh tay trước cửa chờ e làm mẻ nữa là chị bay vô liền không cần mời gọi hahaha

      Delete
  4. Hôm theo nhỏ Thu qua đọc bài này của chị, em cũng thèm gần chết, tại mấy món này có mấy khi mua ăn đâu. Trong bụng cứ tính làm hoài xong nhiều việc lu bu lại quên, chắc vài bữa em làm theo chị quá. :)

    ReplyDelete
    Replies
    1. hí hí, làm ăn rồi rủ chị qua nhe, món này làm cũng nhanh & dễ ..

      Delete

Post a Comment

Popular Posts