Gỏi gân bò
Hôm rồi đi chợ thấy bán gân bò thật ngon, mua về 1 vỉ rồi chế biến 2 món ăn chơi, em này là món thứ nhất. Cách này mình học từ bep Eva
Nguyên liệu:
- 600g gân trong chân bò
- 200g hành tây
- 100g mè (vừng) trắng
- Giấm, đường, muối, dầu ăn, tỏi phi vàng, rau răm cắt nhuyễn, 1 trái ớt sừng cắt sợi, tiêu trắng, một nhánh gừng nhỏ
- Cà rốt tỉa hoa và ngò trang trí
Thực hiện:
- Gừng gọt vỏ, rửa, cắt lát dày đập dập.
- Gân chân bò rửa nước nóng, để ráo.
- Nấu sôi nước + gừng đập dập, cho gân bò vào hầm mềm trên lửa nhỏ, cho ra rổ xả nước nguội, xóc ráo cắt sợi.
- Hành tây bóc vỏ, rửa, cắt sợi, ướp giấm, 3 muỗng canh đường, để ngấm 20 phút, cho ra rổ xóc ráo.
- Mè rang vàng, giã dập.
- Cho vào bát trộn đều: gân chân bò, hành tây, rau răm, ớt cắt sợi, tỏi phi, dầu ăn, muối, đường, tiêu, 1/2 muỗng mè.
- Xếp cà rốt tỉa hoa viền quanh đĩa, cho gỏi gân bò vào giữa vòng tròn hoa cà rốt, rắc tiếp mè còn lại lên gỏi, trang trí ít ngò, dọn dùng với xì dầu và ớt cắt khoanh.
Thêm tô cháo gân bò nữa là bá cháy ....lại thèm nữa rùi ....hic
ReplyDeleteem còn gân sẽ nấu với cải chua nè chị hihihi
DeleteChào Mai Tran,
ReplyDeleteMón gỏi gân bò Tran giới thiệu ngon quá, không cầm lòng đặng nên đành lên tiếng chứ mình thi thoảng vẫn sang nha Mai Tran ngắm nghía món ngon.
Chúc Tran và gia đình đón một năm mới nhiều niềm vui nha.
BlueJan
em cảm ơn chị BlueJan đã ghé bếp em chơi, rất vui làm quen với chị. Em cũng chúc chị & gia đình 1 năm mới hạnh phúc, khỏe mạnh & bình an luôn .
Deletengon quá
Deletehe he ! Bé lớn em chưa ăn lần nào ! Thôi đợi có dịp Mai làm em ăn luôn ! ha ha !
ReplyDeleteok em gai, no problem
DeleteChị Danh + chị Mai ơi ! em bực quá ! sao em làm cái " popular post " mà sao nó ko có hình kèm theo vậy chị ! Chỉ em vớiiii !
ReplyDeleteem lam duoc chua?
Delete