Dưa mắm tốc hành
Cô bạn trong chỗ làm đem cho mình khá nhiều pickle nguyên trái to, tự
dưng nghĩ đến món dưa mắm lâu rồi không ăn. Thế là tự chế bằng cách đem
ra xắt mỏng, vắt cho bớt nước chua rồi cho nước mắm vào, giã nhuyễn
tỏi ớt cho thật cay rồi trộn đều. Cho vào tủ lạnh để vài tiếng hoặc qua
đêm là hết sảy. Lâu rồi không ăn, ăn lại thật thích mà nhanh nữa. Từ
giờ sẽ làm kiểu này ăn với cơm hay cháo rất tiện.
Nhìn hình nhớ đến món dưa món thấy thèm mà cái mùi pickle em không chịu được. Không biết sau khi trộn tỏi ớt vô như vậy thì có ám được mùi đó không :D.
ReplyDeleteem thử làm 1 ít xem sao , nhớ vắt dưa cho ráo.thay vì đổ trực tiếp như chị thì em có thể giã tỏi ớt, thêm nước mắm & đường , quậy ra hỗn hợp sền sệt rồi trộn vào dưa, chị thấy tỏi ớt át mùi đó , em ăn được cay càng tốt..thử làm 1 ít, nhớ để vài tiếng hoặc qua đêm thì dưa thấm mới ra dưa mắm
DeleteThis comment has been removed by a blog administrator.
ReplyDeleteThis comment has been removed by a blog administrator.
ReplyDeletemình đã làm mà không ngon như bạn
ReplyDelete