Hến xúc bánh tráng


Món này là một trong những món yêu thích của mình đây , hồi ở VN thì mình làm ăn hoài vì có hến tươi thường xuyên . Gần đây thì thèm món này ghê gớm , nhờ đọc trên mạng thấy các chị em khác thảo luận có thể dùng baby clams bán trong hộp thay vì mua hến đông lạnh mà đa phần nói là khá tanh & thời gian chế biến lâu hơn nên mình quyết định mua thử baby clams làm món này . Baby clams to hơn hến nên khi xào không sợ bị nát .
Công nhận lâu ngày không ăn món này ngon dễ sợ .
Nguyên liệu
- 1 lon hến (xem hình, hiệu nào cũng được, mình xài hiệu này khá ngon), trút nước để cho ráo
- Sả bằm
- Ớt hiểm xắt nhuyễn, tùy thích cay nhiều hay ít
- 1 muỗng mắm ruốc Huế quậy với ít nước cho tan để đó
- Rau răm xắt nhỏ
-Củ hành trắng xắt hạt lựu
- Bột nêm gà
- Bánh tráng nướng
- Dầu ăn

Cách làm :
Bắc chảo cho nóng , bỏ dầu, sả & ớt vào xào cho thơm, cho hến vào trộn đều khoảng 2 phút , sau đó rưới mắm ruốc vào chảo & trộn cho đều tay , sau khoảng 5' thì nêm xem có vừa miệng chưa, nếu chưa thì thêm tí bột nêm gà rồi đảo đều . Sau đó bỏ củ hành vào trộn đều khoảng 2' nữa là tắp bếp rồi bỏ rau răm vào trộn đều . Món này ăn nóng rất ngon, có thể dọn kèm với nước mắm với ớt xanh xắt nhuyễn , với tí chanh vắt vào . Còn nếu đã vừa ăn thì không cần ăn kèm với nước mắm .


Đây là lon baby clams mình mua ở Walmart




Comments

  1. hehe...em cũng mê món này nè chị, nhưng quê em thì không có mắm ruốc, chỉ xào không hoặc có thêm khóm cho ngọt chút thôi...Quê em tới mùa hến thì hến rất là ngon, nhà em là đạo hến nên tới mùa là cứ hến xào xúc bánh tráng, canh hến và cháo hến...Cho em dĩa đem về nghen chị hì hì

    ReplyDelete
    Replies
    1. OK, mời em 1 dĩa ăn luôn ...hồi ở VN chị có ăn ở quán Đo Đo thì mùi vị có mắm ruốc như cách này , chắc là kiểu Huế, chị thấy chị Danh cũng có cho mắm ruốc. Nhưng rồi có 1 đứa em mở quán bán món Quảng thì món này nó có bỏ khóm như em nói , vậy là có nhiều cách ăn em hén . Chị thì thèm cơm hến , đi ăn ở nhà hàng em gái Trịnh Công Sơn (nổi tiếng mà quên mất cái tên haha ở đường Hai Bà Trưng- SG)ngon lắm , mà nếu nấu thì chắc chị không dám đu vì tỉ mỉ quá hihihi

      Delete
    2. Quán Đo Đo là của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh phải không chị? Nhà văn NNA là người dân gốc Quảng quê em đó chị...Em kể chị nghe, năm 2011, lúc đó em đang ở SG, em thèm bún mắm nêm và cũng muốn thử 1 lần tới quán của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ăn thử cho biết. 2 vợ chồng em dùng GPS để dò đường đi chứ 2 đứa có rành gì SG đâu, vậy mà cuối cùng cũng tới được quán...Háo hức bao nhiêu thì thất vọng bấy nhiêu vì vào đó rồi, ăn rồi em không tìm thấy bất cứ hương vị nào của quê em trong các món ăn ở đó...Em buồn và nói sẽ không bao giờ quay lại đó nữa chị à,,
      Em cũng đang thèm cơm hến nè chị, mà đúng là lắc cắc quá chị hen , nên đâm ra cũng lười như chị hì hì

      Delete
    3. đúng rồi, quán của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đó , hồi xưa chị & cô bạn thân lúc còn single là ra đây ăn hoài , nhất là món bún cá ngừ
      chị thì không rành món Quảng, hay tại họ nấu cho dân SG nên thay đổi khẩu vị chăng ? chị dâu chị người Quảng thì chị cũng biết mỗi món mì Quảng với lại không ở chung nên chị không rành khẩu vị gì hết hihih

      Delete
    4. Vậy hả Sương? vậy mà chị đang háo hức nói hôm nào về SG sẽ tìm quán Đo Đo ăn thử cho biết vị Quảng đó. Nghe em nói nhụt chí ghê đi à.

      Delete
  2. Món này ngon hen chị, em chỉ đc ăn vài lần thôi. Chắc 1 ngày đẹp trời nào đó em sẻ đu dây theo chị. Cái này phải ăn với bánh tráng nướng hả chị?? Ăn với bánh phồng tôm đc ko vì nhà em chỉ có bánh phồng tôm hihihi

    ReplyDelete
    Replies
    1. món gốc là ăn với bánh tráng , em thử tìm ở chợ VN họ có bán đó ..còn không thì xử bánh phồng tôm luôn . chị nghĩ chủ yếu bánh thì nó có cái crunchy texture làm cho món ăn ngon hơn . Làm đi em, món này làm dễ mà ngon ^^

      Delete
  3. Nhà DQ cũng hay dùng baby clam trong lon để mần món này thôi à. Hễ mỗi lần làm là phải làm ít nhất 3 lon bự mới đủ cho mấy bố con nhà Cún nhâm nhi đó nha chị Mai ơi.

    ReplyDelete
  4. Món này ăn chơi, ngon ha chị Mai ha. Hồi ra Hội An thấy có kiểu làm không dùng mắm ruốc mà dùng mắm nêm pha, ăn cũng ngon lắm chị Mai. Hôm nào làm ăn thử đi chị...

    ReplyDelete
    Replies
    1. ha ha ! Tư tưởng lớn đụng nhau ! Thu cũng mới rủ chị Mai ăn với mắm nêm !

      Delete
  5. Chẹp chẹp ! món này ngon quá chị mà giờ em mới mò vô tới , mở miệng tính xin nhưng em chợt nhận ra em đã trễ chắc cái lon cũng vất rác luôn rồi chứ đừng nói là hến ha ha !
    Chị Danh vắng nhà nên em cũng vắng luôn vì lúc có chị ấy , em ghé vào nhà chỉ rồi bang qua nhà chị luôn ( vì em ko biết làm cái Blog Của Bạn Bè giống chị ) hôm nay nhớ chị nên em lại chui vô nhà chị Danh để qua nhà chị ! hi hi ( sẵng coi chị Danh về chưa hi hi ) Em giờ phức tạp ghê ! ha ha !

    Hồi trước em theo Jan làm món này với mắm nêm , chị rảnh thử làm ăn xem sao chị ! em sợ chị ghiền đó ! ngon lắm lắm luôn chị Mai uiii !

    Hình dạo này sao rõ đẹp dữ nha chị ! em thích !

    ReplyDelete
    Replies
    1. cái lon thì còn, lấy hông? hahaha...bởi vậy, bế quan tỏa cảng làm chi, phải leo tường rào nhà chị Danh để qua nhà chị...hôm bữa xin cóc ngâm của em mà hổng trả lời chị nha hic..
      Để bữa nào chị làm mắm nêm xem sao , nhà còn 1 lon nè, trời nay mai lạnh nữa, chắc sẽ làm để...giết hàng xóm hahaha
      hình đẹp là nhờ em chỉ cho chị đó, cảm ơn cô giáo nha
      Có muốn add list blog của bạn bè không thì chị chỉ cách làm cho, để khỏi leo tường rào nhà chị Danh nữa hí hí

      Delete

Post a Comment

Popular Posts